Bé 30kg có thể mặc tã quần nào? Liệu tiếp tục mặc bỉm có phải cách tốt? 

tã quần bobby cho bé 30kg

Khi bé bước sang giai đoạn 30kg nhiều mẹ gặp nhiều khó khăn trong việc chọn tã quần cho bé. Các mẹ hoang mang không biết nên chọn tã quần cho bé 30kg loại nào và có nên tiếp tục cho bé mặc nữa không? Trong bài viết sau đây, Reviewbimta sẽ giúp mẹ giải đáp và tìm ra giải pháp cai bỉm cho bé vào giai đoạn này.

1. Bé 30kg có thể mặc tã quần loại nào?

Đối với các bé được 30kg thì size bỉm quần mà bé có thể mặc được là 3XL hoặc 4XL tùy vào mỗi thương hiệu. Dưới đây là danh sách một số thương hiệu bỉm quần cho bé 30kg tốt nhất cùng bảng size mẹ có thể tham khảo:

Thương hiệu Size Giá bán tham khảo Link mua
Bobby 3XL ~ 348.000 đồng/32 miếng
Goon 3XL ~ 265.000 đồng/26 miếng concung.com
Mijuku 3XL ~ 200.000 đồng/50 miếng bekhoemexinh.com
Kitin Natural 3XL ~ 225.000 đồng/34 miếng tabimkitin.vn
MamyPoko 3XL ~ 214.000 đồng/14 miếng suachobeyeu.vn
Bino 3XL ~ 160.000 đồng/14 miếng shopee.vn
Molfix Jumbo 3XL ~ 215.000 đồng/24 miếng kidplaza.vn
Bejoyle 3XL ~ 232.000 đồng/54 miếng shopee.vn
Haru 4XL ~ 255.000 đồng/50 miếng shopee.vn
Nano 4XL ~ 212.000 đồng/100 miếng lazada.vn
Xili Kids 4XL ~ 380.000 đồng/100 miếng shopee.vn

Hiện nay đa số các loại bỉm trên thị trường chỉ có đến bỉm quần 4XL là lớn nhất. Trong trường hợp cân nặng của bé tiếp tục tăng thì gần như là không có loại tã quần nào đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Lúc này, mẹ nên cân nhắc đến việc cho bé dừng mặc bỉm.

Có thể mẹ quan tâm: Bỉm cho bé 25kg nên mặc loại nào mới tốt và không bỉ hằn đỏ

bỉm bobby size 3XL
Bỉm quần cho bé 30kg có thể mặc được size 3XL hoặc 4XL

2. Cai bỉm – Giải pháp cho mẹ có bé trên 30kg

Khi bé yêu nhà mình bước sang ngưỡng trên 30kg, tốt nhất mẹ nên cai bỉm cho bé. Dưới đây là một số giải pháp cai bỉm cho bé mẹ có thể tham khảo:

Cho bé tập đi bô: Đầu tiên, mẹ hãy mua cho bé một chiếc bô có hình mà bé thích để bé dễ dàng đi vệ sinh khi có nhu cầu. Vị trí mẹ để bô nên là ở ngoài cửa hoặc nhà vệ sinh để chất thải không gây mùi khó chịu ở trong phòng.

Sau đó, mẹ hãy thực hiện theo các cách sau:

  • Trước khi tập cho bé ngồi bô, bố mẹ hãy dùng từ ngữ hoặc diễn tả hành động để cho bé biết khi cần tiểu tè, đi ị thì nên đi bô như: bô bô, ị ị… Tốt nhất bố mẹ hãy hướng dẫn, cho bé quan sát trước khi tập tầm 3  – 4 ngày.
  • Sau vài ngày hướng dẫn cho bé, bố mẹ hãy bắt đầu tập cho bé ngồi bô sau khi thức dậy vào buổi sáng. Bố mẹ hãy cho bé ngồi bô tầm vài phút hoặc để đến khi nào bé thích thì tự đứng dậy đi ra.
  • Khi bé có dấu hiệu muốn đi ị hoặc tiêu thì bố mẹ nên cho bé ngồi bô ngay.
  • Bố mẹ hãy khen ngợi bé mỗi khi bé tè hoặc ị được bằng bô và tập cho bé cách cởi quần mỗi khi cần đi tiểu vệ sinh.
em bé mặc áo đỏ đang ngồi bô
Tập để bé đi bô khi bắt đầu cai tã cho bé

Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo một số cách cai bỉm khác cho bé:

  • Rèn luyện thói quen đi vệ sinh vào thời điểm nhất định: Bố mẹ hãy sẽ chọn ra từng khung giờ cố định ở trong ngày như trước, sau giấc ngủ, sau bữa ăn,… Ví dụ, mỗi sáng hoặc sau khi bé vừa thức dậy giấc ngủ trưa sẽ cho bé đi vệ sinh, có thể xi tè hoặc hướng dẫn để bé tự đi. Buổi tối trước khi bé đi ngủ nên hạn chế cho bé uống nước, dắt bé đi tiểu trước khi bé chuẩn bị ngủ. Thói quen tiểu vào từng thời điểm cụ thể sẽ giúp bé làm quen và không còn tè dầm nữa.
  • Hướng dẫn bé gọi người thân giúp đỡ khi cần đi vệ sinh: Khi bé được 2 – 3 tuổi, các bé đã ý thức được việc mình đang muốn đi vệ sinh. Vì vậy, lúc này bố mẹ hãy bắt đầu dạy bé cách gọi người thân dẫn đi khi buồn ngay cả khi ở nhà hay đi học. Việc bé chủ động nhờ người giúp đỡ khi cần đi vệ sinh sẽ hạn chế được việc dùng bỉm tốt nhất.
  • Luyện cho bé thói quen đi vệ sinh một mình: Tập cho bé tự đi vệ sinh một mình cũng là cách cai bỉm rất hiệu quả. Thời gian đầu, bố mẹ nên nhắc nhở khi bé có dấu hiệu mắc tiểu và khuyên bé tự giác khi muốn đi vệ sinh. Dần dần, bé sẽ quen và tự đi vệ sinh mà không cần bố mẹ nhắc nhở hay dẫn đi nữa.
  • Mua cho bé những chiếc quần yêu thích: Đây là một cách để mẹ cai bỉm, tập cho bé ý thức trong việc đi tiểu rất tuyệt vời. Bởi khi bé được mặc một chiếc quần đẹp, đúng với sở thích thì bé sẽ không muốn làm bẩn nó.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đến các mẹ thông tin về size và các loại tã quần cho bé 30kg phù hợp. Đồng thời, với trẻ trên 30kg, mẹ nên cân nhắc cai bỉm cho bé nhé. Hy vọng các giải pháp cai bỉm cho bé bên trên sẽ giúp mẹ thành công.

Có thể mẹ quan tâm: Mách mẹ top 6 bỉm quần size M chất lượng, an toàn cho bé yêu