Thời hạn sử dụng bỉm Pamper là bao lâu? Quy định đọc hạn sử dụng bỉm Pamper

Thời hạn sử dụng bỉm Pamper
Thời hạn sử dụng bỉm Pamper

Thời hạn sử dụng bỉm Pamper bao lâu? Cách đọc như thế nào? Đây chắc hẳn là các câu hỏi được rất nhiều bố mẹ tìm kiếm. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1. Thời hạn sử dụng bỉm Pamper là bao lâu? Cách đọc hạn sử dụng bỉm Pamper

Thời hạn sử dụng bỉm Pamper là 2 năm kể từ ngày sản xuất và được in ngay trên bao bì sản phẩm.

Mẹ có thể tham khảo hướng dẫn cách đọc hạn sử dụng của bỉm Pampers qua hướng dẫn dưới đây:

Thông thường ký hiệu lô sản xuất bỉm Pampers sẽ có định dạng là: BBBB-YYY-Z và được in ở góc dưới bên phải của bao bì sản phẩm. Trong đó:

 • 4 ký tự đầu tiên (BBBB): Là thông tin này sẽ được nhà sản xuất sử dụng để có thể kiểm soát được thông tin sản phẩm. Đồng thời, các mẹ cũng có thể thông báo các ký tự nào cho nhà sản xuất khi sản phẩm bị lỗi.
 • 3 ký tự tiếp theo (YYY): Đây là ký hiệu này thể hiện sản phẩm được sản xuất vào ngày thứ bao nhiêu của năm (tinh trong 365 ngày/năm).
 • Z: Là năm sản xuất.

Ví dụ: Sản phẩm có ký hiệu E0191329, trong đó:

 • Lô sản xuất: E019
 • Ngày sản xuất: Ngày 132 của năm, tức là ngày 12/05.
 • Năm sản xuất: 2019.

Như vậy, sản phẩm được sản xuất vào ngày 12/05/2019 tức là sản phẩm sẽ hết hạn sử dụng vào ngày 12/05/2021.

Bỉm Pamper thường có thời hạn sử dụng là 2 năm kể từ ngày sản xuất
Bỉm Pamper thường có thời hạn sử dụng là 2 năm kể từ ngày sản xuất

Ngoài ra, còn một cách khác để kiểm tra hạn sử dụng của bỉm là check mã vạch sản phẩm. Với bỉm Pampers, vạch mã được in ở góc dưới bên trái của bao bì sản phẩm, các mẹ có thể dùng điện thoại để quét.

Khi đó, các mẹ có thể kiểm tra được các thông tin như: Giá bán sản phẩm, hình ảnh nhận biết sản phẩm chính hãng, chủng loại (mã số, màu sắc, mã màu), tên thương hiệu / công ty, địa chỉ quốc gia và công ty sản xuất bỉm, thành phần, đánh giá khách hàng khi sử dụng các sản phẩm… Và quan trọng nhất là ngày sản xuất, thời hạn sử dụng của sản phẩm.

2. Hậu quả khi sử dụng bỉm Pamper hết hạn

Dù là loại bỉm tốt đến mấy, khi hết hạn cũng sẽ không tốt khi sử dụng cho bé. Dưới đây là một vài “mối nguy hại” có thể xảy ra nếu mẹ cho bé dùng bỉm Pamper cũ hết hạn. Cũng là lời cảnh báo các ông bố bà mẹ nên cẩn thận hơn trong việc chăm trẻ và cho trẻ sử dụng bỉm tã.

 • Khả năng thấm hút kém, dễ bị tràn ra ngoài khi bé đi vệ sinh: Với một chiếc bỉm Pamper đã hết hạn, khả năng thấm hút của bỉm sẽ không còn được đảm bảo nữa. Chất lượng của bỉm bị giảm đi rõ rệt, dẫn đến việc bé đi vệ sinh dễ bị tràn ra ngoài, gây nên nhiều bất tiện trong hoạt động của trẻ cũng như hoạt động dọn dẹp của bố mẹ.
 • Dễ bị tuột: Bỉm bị hết hạn sử dụng thường sẽ gặp trường hợp giảm độ đàn hồi, đai thun hay đai dán bị dãn ra, khả năng dính và ôm chặt cơ thể bé không còn tốt nữa. Khi đó, bỉm có thể bị tuột ra khi bé hoạt động.
 • Bỉm hết hạn sử dụng gây các bệnh nguy hiểm cho bé: Không chỉ ảnh hưởng đến các chức năng vốn có của bỉm Pamper, một chiếc bỉm hết hạn còn có thể gây ra những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm như hăm, nổi dị ứng và nặng nhất là viêm nhiễm đường sinh dục.
Bé có thể bị các bệnh nguy hiểm về da nếu sử dụng bỉm hết hạn 
Bé có thể bị các bệnh nguy hiểm về da nếu sử dụng bỉm hết hạn

Có thể mẹ quan tâm:

3. Bảo quản bỉm Pamper đúng cách

Để đảm bảo bỉm giữ được chất lượng tốt theo đúng hạn sử dụng, mẹ nên lưu ý những điều sau trong quá trình bảo quản:

 • Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp: Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, mẹ nên hạn chế để sản phẩm tại nơi có ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ cao là nguyên nhân khiến bỉm bị hỏng, thay đổi chất lượng và xuống cấp.
 • Không để nơi ẩm ướt: Các bà mẹ nên dành một không gian riêng để bảo quản bỉm. Nơi đó cần được đảm bảo vệ nhiệt độ, thông thoáng, sạch sẽ và có thể tránh được sự tấn công từ côn trùng, bụi bẩn cũng một số tác nhân gây hại khác.
 • Kiểm tra tình trạng bao bì: Các bà mẹ cần kiểm tra hạn sử dụng in trên bao bì, nếu có thể note lại để nhớ thì càng tốt. Không chỉ bao bì, bạn cũng cần cẩn thận kiểm tra từng miếng bỉm khi mua về. Ngoài ra, bạn cũng có thể sắp xếp, phân loại bỉm, tã theo thời hạn sử dụng để đảm bảo rằng mình luôn nhận biết được mỗi khi cho bé sử dụng.
 • Để xa tầm tay của bé: Một khuyến cáo đến từ nhà sản xuất nữa chính là các ông bố bà mẹ cần để bỉm ở xa tầm tay của trẻ nhỏ. Bởi vì trẻ nhỏ rất tò mò, hiếu động và nghịch ngợm. Trẻ không thể phân biệt được thứ chúng đang chơi là gì, nên thường sẽ làm bẩn, hư bỉm, thậm chí cắn xé…
Mẹ nên bảo quản bỉm ở nơi khô ráo, sạch sẽ và tốt nhất là tránh xa tầm tay trẻ em
Mẹ nên bảo quản bỉm ở nơi khô ráo, sạch sẽ và tốt nhất là tránh xa tầm tay trẻ em

Trên đây là các thông tin về hạn sử dụng bỉm Pamper cũng như những lưu ý khi bảo quản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bố mẹ. Có thể nói rằng, bỉm là một công cụ đắc lực đối với các bà mẹ trong hành trình nuôi dưỡng một đứa trẻ. Vì thế, khi sử dụng bỉm, các bà mẹ cũng cần phải có những kiến thức nhất định nhằm đảm bảo rằng mình sử dụng đúng cách và bảo vệ sự an toàn cho bé.

Có thể mẹ quan tâm: [REVIEW] TOP 5 bỉm rẻ và tốt cho bé nhiều mẹ tin dùng