Hạn sử dụng bỉm Moony là bao lâu? Cách xem HSD của bỉm Moony

hạn sử dụng bỉm moony

Bỉm Moony được nhiều bà mẹ tin tưởng và lựa chọn sử dụng cho bé yêu nhà mình. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn băn khoăn không biết hạn sử dụng của bỉm Moony là bao lâu? Cách xem hạn sử dụng của bỉm như thế nào? Nếu bạn cũng đang có chung nỗi băn khoăn này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

giới thiệu bỉm moony
Hạn sử dụng bỉm Moony được nhiều bà mẹ quan tâm

1. Hạn sử dụng bỉm Moony là bao lâu? Cách xem HSD của bỉm

Bỉm Moony có hạn sử dụng khoảng 3 năm kể từ ngày sản xuất. Đây là khuyến cáo mà nhà sản xuất Unicharm dành cho các bậc phụ huynh để đảm bảo bé sử dụng bỉm có chất lượng tốt nhất. Nếu mẹ bảo quản tốt, sau 3 năm, bỉm vẫn có thể sử dụng được mà không có tác dụng phụ nào. Tuy nhiên, không nên cho bé sử dụng bỉm hết hạn vì có thể sẽ thay đổi về mặt chất lượng của sản phẩm.

Hạn sử dụng bỉm Moony thường được in ở dưới đáy bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, có những lô hàng chỉ ghi ngày sản xuất, không đề cập đến hạn sử dụng trên bao bì. Dòng số được in thẳng hàng, căn phải ngay ngắn theo định dạng YYYYMMDD (tức năm/tháng/ngày). Khi đã nắm được ngày sản xuất, mẹ cộng 3 năm là sẽ ra được hạn sử dụng của bỉm nhé!

Xem thêm: Bỉm Moony có thật sự tốt không? 7 lời khuyên cho mẹ khi lựa chọn bỉm cho bé

Thông tin về ngày sản xuất bỉm Moony được in trên đáy bịch bỉm
Thông tin về ngày sản xuất bỉm Moony được in trên đáy bịch bỉm

2. Bỉm Moony hết hạn có dùng tiếp được không?

Bản chất của bỉm vốn chỉ là một chiếc quần hờ có chức năng thấm hút và giữ cho bé luôn khô ráo, sạch sẽ. Khi bỉm đã qua 3 năm kể từ ngày sản xuất, những yếu tố trên không còn được đảm bảo nữa:

  • Giảm khả năng thấm hút: Do hiệu quả của các thành phần thấm hút trên bề mặt tã giảm dần theo thời gian. Tã hút ẩm kém gây rò rỉ và làm cho bề mặt tã trở nên ẩm ướt. Hậu quả là bé sẽ dễ bị hăm, ngứa, dị ứng, nghiêm trọng hơn là viêm nhiễm đường sinh dục. Khi có dấu hiệu này, các mẹ không nên sử dụng tã nữa. 
  • Giảm độ đàn hồi và kết dính: Sau vài năm, băng dính giữ tã sẽ bị hỏng do không còn khả năng kết dính nữa. Do đó, tã có thể bị tuột ra nếu bé vận động mạnh. Bên cạnh đó, độ đàn hồi giảm khiến đai quấn tã quanh chân bé bị lỏng, gây nên hiện tượng rò rỉ dịch ra ngoài. 
Thời gian ảnh hưởng nhiều đến màu sắc và chất lượng của tã
Thời gian ảnh hưởng nhiều đến màu sắc và chất lượng của tã

Có thể bạn quan tâm:

3. Làm thế nào để bảo quản bỉm Moony được lâu bền?

Nếu các mẹ có nhu cầu tích trữ bỉm dùng dần thì cần chú ý trong khâu bảo quản bỉm để tránh ảnh hưởng đến chất lượng: 

  • Bảo quản tã trong khu vực khô ráo, thoáng mát với nhiệt độ dao động từ 25 – 29 độ C. Bởi lẽ, nhiệt độ cao có thể làm tan băng dính của tã, khiến tã ít dính hơn.
  • Nên đựng tã trong các hộp nhựa để tránh cho tã tiếp xúc với ánh sáng và không khí – tác nhân chính khiến bề mặt tã chuyển màu. 

Có thể bạn quan tâm: Review chi tiết bỉm Moony Newborn từ người dùng

Trên đây là một vài thông tin về hạn sử dụng bỉm Moony và cách để mẹ bảo quản bỉm hiệu quả. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích nhiều cho mẹ trong việc cân nhắc và chọn lựa bỉm cho bé yêu nhà mình!

>>> Mẹ có thể truy cập Fanpage của Moony Việt Nam để tìm hiểu thêm về sản phẩm!