Hạn sử dụng của bỉm Bobby là bao lâu? Bật mí cách bảo quản bỉm cho mẹ

bỉm bobby cho bé

Hạn sử dụng của tã Bobby là bao lâu? Đây là một trong những yếu tố mẹ quan tâm hàng đầu khi mua bỉm cho con, bởi nếu tã hết hạn sử dụng có thể khiến bé khó chịu, thậm chí còn dẫn đến các bệnh về da. Mẹ hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hạn sử dụng bỉm Bobby là bao lâu? Cách đọc HSD bỉm Bobby

Hạn sử dụng bỉm Bobby là 4 năm kể từ ngày sản xuất. Mẹ có thể dễ dàng xem thời hạn sử dụng của bỉm ngay trên hông bao bì. Không giống như nhiều loại bỉm khác có cách in rất khó đọc, bỉm Bobby được in hạn sử dụng từ trái sang phải theo thứ tự: XX (ngày)/YY(tháng)/ ZZZZ (năm).

Ví dụ, bỉm ghi HSD 10/08/2022 thì trong đó: XX: 10; YY: 08; ZZZZ: 2022.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể sử dụng phần mềm check mã vạch để nắm rõ các thông tin của sản phẩm và phân biệt hàng thật giả một cách thuận lợi hơn.

hạn sử dụng bỉm Bobby được ghi trên bao bì
Hạn sứ dụng được in trên bao bì của bỉm Bobby

Có thể bạn quan tâm: Bỉm Bobby có những size gì? Bảng size bỉm Bobby theo cân nặng

2. Dấu hiệu bỉm hết hạn sử dụng

Chăm sóc bé là công việc bận rộn khiến mẹ nhiều khi quên xem hạn sử dụng trên bao bì. Tuy nhiên, mẹ hãy để ý những dấu hiệu sau để phát hiện ngay chiếc bỉm hết hạn, tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé cưng:

  • Màu sắc bỉm ngả vàng: Bỉm một khi để ở ngoài quá lâu có thể bị đóng bụi hoặc dính bẩn. Điều này sẽ làm thay đổi màu sắc ban đầu của tã, từ màu trắng sáng thành màu trắng bẩn hoặc thậm chí ngả vàng.
  • Lõi thấm hút kém: Lõi thấm hút chứa các hạt thấm hút không mùi, không vị giúp hạn chế bí hơi, khó chịu và ngăn dung dịch không bị tràn ra bên ngoài. Khi mẹ nhận thấy khả năng hút ẩm của bỉm kém đi, chất lỏng dễ tràn thì khả năng là bỉm đã hết hạn và hạt thấm hút không còn hoạt động hiệu quả nữa rồi.
em bé bị hăm đỏ mông do mặc bỉm hết hạn sử dụng
Sử dụng bỉm hết hạn có thể khiến bé gặp các bệnh về da

Có thể bạn quan tâm:

3. Một số lưu ý giúp bảo quản bỉm hiệu quả

Bỉm có thời hạn sử dụng và cần phải bảo quản đúng cách, nếu không sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng của bỉm và nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

  • Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp: Môi trường nhiệt độ thấp, ẩm ướt sẽ làm cho bỉm có mùi hôi khó chịu; góp phần tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển mạnh và gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ.
  • Kiểm tra tình trạng bao bì: Mẹ nên kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì để bảo đảm sản phẩm không quá hạn. Tiếp theo đó, mẹ cần xem kỹ cẩn thận từng miếng bỉm để chắc chắn không có miếng nào bị dính bẩn, lõi thấm hút vón cục hay bề mặt đáy bỉm biến dạng, hao mòn.
  • Check mã vạch sản phẩm: Việc check mã vạch sẽ giúp nắm rõ các thông tin cần thiết như: Ngày sản xuất, nơi sản xuất,… Nhờ đó, giúp nhận biết rõ hàng thật hay giả.
  • Để xa tầm tay của bé: Một điều quan trọng khác mà các mẹ phải lưu ý là cần để bỉm ở xa tầm tay trẻ. Trẻ con rất hiếu động và tò mò, ở độ tuổi này trẻ sẽ không nhận biết được những thứ đang chơi là gì. Nếu trẻ làm bẩn, hư hỏng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng miếng bỉm. Thậm chí, trẻ có thể cắn nuốt bỉm, gây nguy hại đến sức khoẻ.
em bé mặc bỉm đứng chơi đùa
Mẹ nên để bỉm ở xa tầm tay của trẻ nhỏ nhằm bảo đảm chất lượng của bỉm

Xem thêm: Bỉm bobby là của nước nào?

Trên đây là thông tin liên quan đến hạn sử dụng của bỉm Bobby mà các mẹ có thể tham khảo. Bên cạnh đó, các mẹ cần phải lưu ý đến việc bảo quản tã, tránh phát sinh những vấn đề gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.